July 31, 2016

อัลบูมิน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ ประมาณ 50% ของโปรตีนที่พบในเลือด มีหน้าที่ในการสร้างแลซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มีบทบาทสำคัญในระบบภูมิคุ้มกัน ต่อสู้กับการติดเชื้อ  

     อัลบูมินถูกสร้างจากกรดอะ...

April 20, 2016

         

 

  ภาวะนี้เกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้เนื่องจากความร้อนที่มากเกินไปและเกิดการสูญเสียเหงื่อและสารน้ำไปอย่างมาก  เมื่อพูดถึงโรคนี้บางท่านอาจคิดว่าน่าจะเกิดในทหารหร...

February 2, 2016

เกลือเป็นแร่ธาตุทางโภชนาการชนิดหนึ่ง หรือโซเดียมคลอไรด์ที่หลายคนรู้จัก  เป็นเครื่องปรุงอาหารที่ให้รสเค็ม ที่มีมาตั้งแต่โบราณ อาหารที่มีโซเดียมเป็นส่วนประกอบ ที่มีรสเค็มได้แก่ เกลือแกง เครื่องปรุงรสต่างๆ และที...

 

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับความสุข

1.มนุษย์ส่วนมากมีความสุขหรือทุกข์จากคนใกล้ตัว สิ่งใกล้ตัวหรือเหตุการณ์ใกล้ตัว

2.ความสุข-ทุกข์ เกิดได้เสมอๆสุขจากการได้สิ่งที่ชอบ และไม่ได้สิ่งที่ไม่ชอบ จงมีความชอบและไม่ชอบสิ่ง ทั...

January 21, 2015

เมื่ออายุยิ่งเพิ่ม น้ำหนักที่มากขึ้นยิ่งตามมา ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าผลดี เพราะจะนำมาซึ่งโรคของผู้สูงอายุที่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป อาทิ โรคเบาหวาน โคเลสเตอรอลสูง หรือโรคกระดูกไขข้อต่างๆ ดังนั...

April 4, 2014

ปัจจุบัน ปัญหาผู้สูงอายุในสังคมไทยถูกทอดทิ้ง หรือกลายเป็นคนไร้ญาติขาดที่พึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากโครงสร้างประชากรของประเทศไทยกำลังเปลี่ยนไป มีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนท...

March 8, 2014

อัลบูมิน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ในเลือด (ประมาณ 50% ของโปรตีนที่พบในเลือด) มีหน้าที่ในการสร้างและซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย มีบทบาทสำคัญในระบบภูมิคุ้มกัน ต่อสู้กับการติดเชื้อ

 

อัลบูมินถูกสร้างจากกรดอะมิโน...

February 1, 2014

การช่วยชีวิตด้วยการกดหน้าอกเพียงอย่างเดียว (Hands only CPR)                การช่วยชีวิตด้วยการกดหน้าอกเพียงอย่างเดียว (Hands only CPR) เป็นการช่วยชีวิตผู้ที่หมดสติด้วยการกดหน้าอกเพียงอย่างเดียว เพื่อช่วยบีบเล...

December 25, 2013

บริการอาหารตามสั่ง หลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง สำหรับญาติและผู้เข้าพัก เปิดทุกวัน 8.00-16.30น. 

December 25, 2013

ในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ที่จะถึงนี้ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นคือ การสวดมนต์ข้ามปี โดยนิยมจัดเป็นประจำทุกปี ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการสวดมนต์ข้ามปี เสริมบุญบารมี ความเป็นส...

Please reload

Featured Posts

โปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวกับผู้ป่วยโรคตับ

July 31, 2016

1/6
Please reload

Recent Posts
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic